PD [DOG'STALON] View my profile

[EXPIV] Jiuchen

posted on 29 Nov 2014 02:28 by yoshii
 

ชื่อ - นามสกุล : 阄琛   จิวเชิน 

(จะแนะนำตัวว่า เฉิน มากกว่า)

อายุ : 27 ปี

เพศ : ชาย

น้ำหนัก / ส่วนสูง : 70 kk / 175 cm

ผม : ดำ

ตา : ขีด สีเงิน 

ตำแหน่ง : ลูกเรือ

เมืองเกิด : Alettania/Rondory

 เชื้อชาติ : Serenian โดยผสม

 ที่ต้องการสังกัด / กัปตันเรือที่ต้องการสังกัด : ดูมดอว์น


ประสบการณ์การเดินเรือ (ปี) : 9 ปี ที่รู้จักทะเล 7 ปีกับการล่องเรือ(ตอนยังเป็นเรือสินค้า)

 : ลักษณะนิสัย :

พูดเก่ง เล่นปากเล่นคำ อัธยาศัยดี ชอบกวนประสาทเล็กน้อย(กับคนที่ดูซีเรียส) ชอบยิ้มไม่ว่าจะเป็นอารมณ์ไหน ขี้เล่น ไม่ชอบอยู่เฉยๆเกือบจะไฮเปอร์จัดหรอกนะ / ขยันทำงาน เพราะคิดว่า ทำงานก็ได้เงิน ไม่เรื่องมากแต่ก็กวนประสาทไปงั้น

: ประวัติตัวละคร :

 เกิดและโตในตรอกสลัม เพราะแม่เป็นผู้หญิงที่ถูกจับไปขาย และได้กำเนิดมาโดยมีพ่อเป็นชาวเรือที่มาไข่ทิ้งไว้ แต่เขาไม่ได้รับการตั้งชื่อ และรับความอบอุ่นนักเพราะแม่ไม่ได้ใยดีเลยเพราะถูกผู้คนรุมล้อเลียนเพราะความแปลกทางรูปลักษณ์ เวลาว่างที่แม่ตนไม่อยู่ก็ออกไปลักเล็กขโมยน้อย เพราะไม่อยากอดตาย รับจ้างทำทุกอย่างตั้งแต่เด็ก...เมื่อรู้สึกว่าตนไม่ต้องการการดูแลแล้วก็ได้ตัดสินใจหนีออกมาจากที่นั่นตั้งแต่อายุ 10 ขวบ โดยมีรูปวาดของแม่ติดมือมาด้วย 

ด้วยความที่ยังเด็กแล้วทำอะไรยังไม่เป็น และยังตัวคนเดียวเลยถูกจับไปขายเป็นทาส ทุกอย่างเริ่มบานปลาย ถูกขายไปในที่ซ่อง จนอายุ 15 ก็หนีออกมา 

แต่โชคดีได้คนช่วยเหลือระหว่างทาง  ขอติดเรือส่งสินค้าโดยทำงานแลกเป็นค่าตอบแทนเพื่อไปอีกเมือง ถูกใช้ทำทุกอย่างจนมีความสามารถหลายอย่างติดตัว เลยตัดสินใจขอเป็นคนงานบนเรือ ..มีคนงานคนนึงดูแลเขาเสมือนลูก ด้วยความที่เป็นเด็กผิวเหลือง ตาเล็ก ยิ้มเก่ง เลยตั้งชื่อให้ว่า จิวเชิน ที่แปลว่า สมบัติ โชคชะตา....วันนึงเขาได้รู้จักตำนานโจรสลัดจากลูกเรือบนเรือก็เกิดสนใจ  แต่เหมือนโชคชะตา เขาได้เห็นโจรสลัดตัวเป็นๆที่เข้ามาปล้นเรือ ..ภาพตรงหน้าที่ยังตราตรึงในหัวคือเขาคนนั้นที่เหมือนพ่อกลับโดดข้ามเรือไป..ชัดเจนแล้วว่าคนๆนี่ไม่ใช่ลูกเรือแต่แรก แต่กลับเป็นสมุนโจรที่แฝงตัวมา...เขาทำได้ยังไงกันนะ? การใช้ชีวิตธรรมดาๆเป็นปีๆโดยที่เขาไม่รู้เลยว่า คนๆนี้เป็นกบฏ ....ในใจไม่อยากสู้แต่ก็กลับอยากเรียนรู้ อะไรที่เหนือกว่าการปล้นกินไปวันๆ อะไรที่เหนือกว่านั้นขึ้นไป..การได้อยู่กับทะเล การอยู่กับมันได้และการเป็นผู้ชนะ 

 

อุดมการณ์ / ความต้องการ : ชอบทะเลและการล่องเรือ เพราะโตมาในความลำบากจึงคิดแค่ว่า ความสบาย คืออะไรที่ไม่ยั่งยืน ต้องหามัน ต้องแลกมัน และการได้ผจญภัย ไม่เชื่อเรื่องในภพหน้าและการรอคอย การได้ทำอะไรที่ไม่น่าเบื่อ การได้ทำงานกันเป็นทีม คือเครื่องหมายว่าเค้าไม่ได้อยู่ตัวคนเดียว การได้ไปที่ไหนต่อไหนเรื่อยๆ ทำให้ได้ประสบการณ์ ความท้าทาย และรู้ว่าตนยังอยากได้มันอยู่ ไม่คิดจะอยู่กับที่ 

อื่นๆ ที่อยากเพิ่มเติม : เล่นมายากลได้ มีรอยแผลเป็นเต็มแผ่นหลัง

 

อาวุธ / ความสามารถในการต่อสู้ (ถ้ามี) : ดาบคู่ มีดสั้น มือเปล่า

สิ่งที่ชอบ : เสียงเพลง มีดพกเล็ก(สะสม) ความท้าทาย สีทอง มายากล สาวๆ อิคกี้

ไม่ชอบ / เกลียด : ความเสียเปรียบ การไร้ประโยชน์ การไม่มีตัวตน การกดขี่

อุดมการณ์ / ความต้องการ : ตนก็คือนายตน การได้ทำตามใจตัวเองต่อให้อยู่ใต้อุดมการณ์ใคร ก็จะต้องมีความสุข … มีความสุขในทุกๆวัน จะได้ไม่เสียใจก่อนตาย / ถ้าได้เคารพใครจะเทิดไว้เหนือหัว รักใครมากๆจะนับเป็นครอบครัว เช่น อิคกี้ 

 

 


>>>> Page <<<<

 

 
 

Comment

Comment:

Tweet